Vé máy bay đi Thành Đô

09/05/2015 Vietnam Booking

Xếp hạng thứ 4 trong danh sách “Những thành phố dễ sống nhất Trung Quốc”, Thành Đô luôn tấp nập khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, thưởng ngoạn, với Vé máy bay đi Chengdu. Vùng đất có môi trường tự nhiên hiền hòa và đời sống thanh bình này sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc, kỉ niệm đáng nhớ.

Hãy chọn Thành Đô làm điểm đến trong mùa hè này và bay cùng China Southern Airlines để chuyến du lịch với vé máy bay giá rẻ đi Thành Đô thêm hoàn hảo nhé!

Bảng giá vé máy bay đi Thành Đô (Trung Quốc)

Số hiệu
Loại máy bay
Khởi hành Quá cảnh Điểm đến Giá vé
CZ4708 (A321)
CZ3483 (B757-200)
Hà Nội (HAN)
12:40 
Guangzhou (CAN)
đến 15:20 – đi 17:45
Chengdu (CTU)
20:15
Từ 217 USD
CZ3050 (Embraer 190)
CZ3483 (B757-200)
Hà Nội (HAN)
11:45 
Guangzhou (CAN)
đến 14:30 – đi 17:45 
CZ4708 (A321)
CZ3427 (A321)
Hà Nội (HAN)
12:40 
Guangzhou (CAN)
đến 15:20 – đi 18:45
Chengdu (CTU)
21:10
CZ374 (A321)
CZ3377 (B737-800)
Hồ Chí Minh (SGN)
15:40
Guangzhou (CAN)
đến 19:25 – đi 21:10 
Chengdu (CTU)
23:35 
Từ 253 USD
CZ3070 (A320)
CZ3483 (B757-200)
Hồ Chí Minh (SGN)
11:55 
Guangzhou (CAN)
đến 15:55  – đi 17:45
Chengdu (CTU)
20:15
CZ3070 (A320)
CZ3427 (A321)
Guangzhou (CAN)
đến 15:55  – đi 18:45 
Chengdu (CTU)
21:10

Lưu ý:

  • Giá vé máy bay hãng China Southern Airlines trên chưa bao gồm thuế, phí.
  • Thời gian khởi hành và hạ cánh theo giờ địa phương mỗi quốc gia.
  • Lịch trình và giá vé máy bay đi thành đô có thể thay đổi tùy thời điểm đặt vé đi du lịch nước ngoài giá rẻ

Mọi chi tiết về lịch trình bay, thủ tục xuất nhập cảnh Trung Quốc, bạn hãy liên hệ đến tổng đài bán vé máy bay Vietnam Booking. Chúng tôi là đại lý chuyên cung cấp vé máy bay hãng China Southern Airlines.

Chào mừng bạn đến Trung Quốc với vé máy bay đi Thành Đô

Thành Đô là tỉnh lỵ của tỉnh Tứ Xuyên ở Tây Nam Trung Quốc, cũng là một thành phố lớn ở miền Tây Trung Quốc. Theo điều tra dân số năm 2010, Thành Đô là thành phố đông dân nhất thứ năm ở Trung Quốc. Thành Đô là một trong những, tài chính, thương mại, văn hóa, giao thông vận tải, thông tin liên lạc và các trung tâm kinh tế quan trọng nhất ở miền Tây Trung Quốc. Sân bay Quốc tế Chengdu Shuangliu là một trong 40 sân bay bận rộn nhất thế giới, và ga Thành Đô là một trong sáu nhà ga lớn nhất ở Trung Quốc. cũng nhờ đó du lịch của Thành Đô rất phát triển, với hàng triệu lượt khách quốc tế đến tham quan hàng năm cùng vé máy bay đi Trung Quốc.

Đây là thành phố tốt nhất cho đầu tư ở Trung Quốc, Thành Đô đã được chọn là một trong mười thành phố hàng đầu để đầu tư vào trong tổng số 280 khu đô thị ở Trung Quốc. Thành Đô cũng là đặt trụ sở của nhiều công ty quốc tế và lãnh sự quán. Năm 2006, nó được đặt tên là thành phố thứ 4 của Trung Quốc dễ sống nhất của China Daily.

Thành Đô là tên thành phố có từ hơn 2000 năm trước đây. Tuy nhiên, thành phố này còn có nhiều tên gọi khác, để miêu tả về sự phát triển và nổi tiếng của mình:

Các thành phố của Hibiscus (Trung Quốc: 蓉城; bính âm: Rongcheng): Trong Ngũ Đại Thập Quốc kỳ (907-960), Mengchang, vua của Hậu Thục Anh, ra lệnh trồng cây dâm bụt trên tường pháo đài bao quanh thành phố . Sau này, Thành Đô bắt đầu được gọi là thành phố của Hibiscus. Ngày nay, cây dâm bụt vẫn là biểu tượng hoa của Thành Đô.

night scene of chengdu beside hejiang ,China

Thành phố thổ cẩm nói đến nghề truyền thống Trung Quốc. Vào thời Tây Hán (206 trước CN – 23), thổ cẩm được sản xuất tại Thành Đô rất phổ biến, được dùng trong tầng lớp hoàng gia và tầng lớp thượng lưu ở Trung Quốc. Kể từ đó, Thành Đô đã được gọi là "Jin Guan Cheng" (錦 官 城) có nghĩa là "Thành phố của thổ cẩm".

Thành phố Turtle – Theo truyền thuyết cổ xưa, khi Thành Đô được xây dựng vào năm 310, các kiến trúc sư trưởng Zhang Yi đã chọn đường đi của một con rùa để quyết định các thành phố biên giới. Nó trùng hợp với thực tế rằng thành phố giống với hình dạng của một con rùa trên bản đồ.

Địa lý

Tây Bắc Thành Đô được bao bọc bởi núi cao và dốc Long Môn và ở phía tây của dãy núi Qionglai, độ cao, vượt quá 3.000 m và bao gồm Miao Jiling 5.364 m và đỉnh núi tuyết Xiling 5.164 m. Các khu vực miền núi phía Tây cũng là nơi có một khu rừng nguyên sinh rộng lớn với nguồn tài nguyên sinh học phong phú và một môi trường sống của gấu trúc Giant. Đông Đô thuộc khu vực núi thấp Long Tuyền và các khu vực phía Tây giáp đồi núi trung lưu của sông Min. Từ xa xưa, Thành Đô đã được biết đến là vùng đất màu mỡ, khí hậu thuận lợi và hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển.

ve-may-bay-di-thanh-do-4

Thành Đô nằm ở rìa phía tây của lưu vực Tứ Xuyên. Các khu đô thị, với độ cao 500 m, có một số con sông, ba trong số đó là Jin, Fu, và Sha Rivers. Bên ngoài khu vực đô thị có địa hình phức tạp hơn: ở phía đông là dãy Long Tuyền và Penzhong Hills về phía tây dãy núi nằm Qionglai. Điểm thấp nhất tại Thành Đô là 378 m, nằm ở phía đông nam trong Jintang County.

Khí hậu

Thành Đô có khí hậu cận nhiệt đới ẩm gió mùa, mát nhẹ và ẩm ướt, với bốn mùa rõ rệt. Núi Tần (Qinling) đến phía bắc xa giúp bảo vệ thành phố khỏi những cơn gió Siberia lạnh vào mùa đông; vì điều này, mùa đông ngắn là nhẹ hơn so với Hạ Dương Tử. Nhiệt độ trung bình hàng ngày trong tháng là 5,6 °C, và tuyết là hiếm gặp nhưng có một vài giai đoạn của băng giá vào mỗi mùa đông.

Mùa hè nóng và ẩm, nhưng không đến mức đỉnh điểm như thành phố Trùng Khánh, Vũ Hán và Nam Kinh, đều thuộc lưu vực sông Dương Tử. Nhiệt độ trung bình hàng ngày trong tháng Bảy và tháng Tám khoảng 25 ° C, với mức cao buổi chiều đôi khi đạt đến 33 ° C. Lượng mưa phổ biến quanh năm, nhưng là lớn nhất trong tháng Bảy và tháng Tám.

ve-may-bay-di-thanh-do-5

Thành Đô cũng là một trong những khu vực có ánh nắng mặt trời hàng năm thấp nhất trên toàn quốc, với ít ánh nắng mặt trời hàng năm hơn rất nhiều vùng Bắc Âu.

Thưởng ngoạn vẻ đẹp của Thành Đô

Chengdu Panda

Những con gấu trúc khổng lồ không chỉ là một kho báu quốc gia Trung Quốc mà còn là con vật được yêu quý trên toàn thế giới. Chúng chỉ được tìm thấy ở tỉnh Tứ Xuyên, Thiểm Tây và Cam Túc. Trong tổng số có ít hơn 1000, trong đó 80% được phân phối trong lãnh thổ của tỉnh Tứ Xuyên. Vì vậy, khi du khách trong và ngoài nước đến Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên một trong những mục tiêu chính của họ sẽ được nhìn thấy các con gấu trúc khổng lồ.

Nằm chỉ cách 6 dặm (10 km) từ trung tâm thành phố Thành Đô, Trung tâm nghiên cứu giống Panda đã được xây dựng mô phỏng theo môi trường sống tự nhiên của gấu trúc để họ có thể có môi trường tốt nhất để nuôi và nhân giống.

Nơi đây còn nuôi dưỡng nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm và nguy cấp khác với diện tích 92 mẫu Anh, 96% trong số đó là cây xanh. Gấu trúc, gấu trúc nhỏ hơn, cần cẩu màu đen cổ, loài cò trắng cũng như hơn 20 loài động vật quý hiếm được nuôi dưỡng và lớn lên ở đó trong suốt cả năm. Tre xanh tươi, hoa tươi sáng, không khí trong lành, một cảnh đồi tự nhiên và nhân tạo có tầm nhìn đẹp đang chờ đợi bạn!

Bảo tàng Giant Panda đã được mở cửa vào năm 1993 để giáo dục khoa học chuyên sâu và nâng cao nhận thức của công chúng về bảo vệ cả hai sinh vật hoang dã và môi trường của họ. Đây là bảo tàng chuyên đề duy nhất trên thế giới đối với các loài động vật quý hiếm và đang bị đe dọa. Ba triển lãm chính là trong Giant Panda Hall, bướm Hall và Vertebrate Hall. Các cuộc triển lãm bao gồm tất cả các loại hình ảnh quý giá, hơn 800 tài liệu và hiển thị nhiều hơn 2140 mẫu khác nhau tụ tập ở Tứ Xuyên.

ve-may-bay-di-thanh-do-2

Historic Jiuzhaigou Valley Scenic

Jiuzhaigou Valley được ví là vùng đất thần tiên. Jiuzhaigou Valley nằm ở Nam Bình County, 450 km (khoảng 280 dặm) về phía bắc của thành phố Thành Đô. Tên của nó có xuất xứ Tây Tạng, và nó luôn luôn được coi là một ngọn núi thánh và nguồn nước của người dân Tây Tạng.

Nó là một kiệt tác tuyệt vời của thiên nhiên có phong cảnh thơ mộng, kết hợp hồ xanh, thác nước, rừng xanh tươi, những ngọn núi phủ đầy tuyết, và các phong tục dân gian của các dân tộc Tây Tạng và Qiang. Truyền thuyết kể rằng cách đây lâu dài các vị thần núi có tên Dago đã phải lòng nữ thần Semo, và ông đã đưa ra một tấm gương được làm từ gió và mây cho các nữ thần. Tuy nhiên, ma quỷ xuất hiện và làm rắc rối cho Semo. Vô tình, Semo đã phá vỡ gương thành 108 mảnh, rơi xuống đất và sau đó quay sang 108 hồ đầy màu sắc. Các hồ cũng được gọi là Haizi bởi người dân địa phương.

Ngoài những cảnh quan thơ mộng, có rất nhiều thực vật và hệ động vật trong khu vực danh lam thắng cảnh. Rừng tự nhiên có diện tích gần 30.000 ha (khoảng 74.132 ha), trong đó có 2.576 loài thực vật cao hơn (24 loài thực vật được bảo vệ) và hơn 400 loài thực vật thấp hơn (212 loài tảo). Sự đa dạng của hệ thực vật đã cung cấp một môi trường tốt cho động vật hoang dã. Có 170 loài động vật có xương, 141 loài chim và 17 loài động vật quý hiếm. Trong số đó các thứ hạng đầu tiên có con gấu trúc khổng lồ, takins và khỉ vàng và xếp hạng thứ hai có gấu trúc nhỏ hơn, marmots, và cừu màu xanh.

Khu vực này bao gồm hơn 600 cây số vuông (khoảng 230 dặm vuông). Shuzheng Valley, Rize Valley và Zechawa Valley là ba thung lũng chính, nhưng những cảnh quan hơn nhiều hơn bạn mong đợi.

ve-may-bay-di-thanh-do-1

Phố Jinli

Thành Đô là một thành phố tràn ngập một bầu không khí nhàn nhã. Jinli Street, nằm về phía đông của đền Vũ Hầu Thành Đô (giai đoạn nổi tiếng nhất Tam Quốc (220-280) bảo tàng di tích tại Trung Quốc) là đặc biệt đại diện của thành phố này. Và đó là một trong những khu thương mại sầm uất nhất trong Shu Kingdom (221-263). Do đó, nó được gọi là 'First Street của Shu Kingdom'.

Tản bộ xuống các đường phố hẹp, bạn sẽ được bao quanh bởi các cửa hàng cổ bán sơn mài, thủ công mỹ nghệ dân gian, hoặc Thư pháp và bức tranh của những người nổi tiếng. Tất cả các cửa hàng có phong cách độc đáo của họ. Hầu hết các sản phẩm đặc biệt của địa phương có thể được tìm thấy ở đây.

Hãy chọn vé máy bay đi Thành Đô của hãng China Southern Airlines và bay đến vùng đất tuyệt vời này trong mùa hè năm nay nhé! Thành Đô đang chờ bạn!

Hình ảnh thành phố

Vé máy bay đi New York

Vé máy bay đi Paris

Vé máy bay đi Tokyo

Facebook

Vé máy bay khuyến mãi