Top những dòng sông lớn nhất nước Nga

10/11/2017 Vietnam Booking

Xứ sở Bạch Dương luôn thu hút khách du lịch bởi những vẻ đẹp thiên nhiên nhiên thơ mộng, trữ tình. Đặt vé máy bay đi Nga là bạn đã nắm trong tay cơ hội du hí đến miền đất xinh đẹp cực kì của Châu Âu. Nước Nga ngoài những tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ, ngoài những lễ hội độc đáo, đặc sắc, quốc gia này còn sở hữu rất nhiều những dòng sông trong xanh, sạch đẹp và tươi mát.  

Cùng vé máy bay giá rẻ đi Nga khám phá vẻ đẹp hoàn mỹ

Nước Nga có rất nhiều con sông lớn, là một trong những quốc gia có nguồn cung cấp nước dồi dào nhất thế giới. Với bề mặt nước sông chiếm 12,4% lãnh thổ của Nga và 84% trong số đó được tập trung ở phía đông dãy Ural. Dưới đây là một số dòng sông nổi bật bạn nên ghé thăm khi du lịch Nga với vé máy bay giá rẻ:

Sông Ob

Đây là dòng sông lớn nhất nước Nga, nằm ở Tây Siberia và là dòng sông dài thứ hai Châu Á. Sông Ob bắt nguồn ở miền rừng núi Altai, tại nơi hợp lưu của các con sông Biya và Katun. Ở phía Bắc, sông đổ vào biển Kara, hình thành nên vịnh Ob. Sông Ob hay bị đóng băng và cứ trung bình 220 ngày trong một năm. Sông Ob với diện tích lưu vực lớn 2 990 000 km2. Ob là dòng sông có lưu lượng nước đứng đầu trong các con sông ở Nga. thứ ba sau các con sông Yenisei và Lena tại Nga.

vé máy bay đi nga

Sông Ob, dòng sông lớn nhất nước Nga – Ảnh: sưu tầm

Sông Yenisei

Yenisei là dòng sông nhiều nước nhất ở Nga, là con sông ở Siberia chảy ra biển Kara. Dòng sông có chiều dài 4287 km tính từ đầu nguồn của sông Tiểu Yenisei. Sông Yenisei chảy qua địa phận của hai nước Nga và Mông Cổ. Với diện tích lưu vực là 2.580.000 km2 vì vậy mà nó xếp vị trí thứ hai trong số các con sông của Nga.

vé máy bay đi nga giá rẻ

Yenisei là dòng sông nhiều nước nhất ở Nga – Ảnh: sưu tầm

Mua vé máy bay đi Nga du lịch đến đây, bạn sẽ nhìn thấy ba nhà máy thủy điện được xây dựng đó là – Sayano-Shushenskaya, Krasnoyarsk và Mainskaya. Khung cảnh nơi đây rất hùng vĩ, nước sông cuồn cuộn chảy, cây cỏ tươi tốt, sẽ thích hợp cho những ai ưa khám phá và du lịch bụi. Đặc biệt khi đến vùng thượng nguồn con sông, du khách có thể nhìn thấy những bầy lạc đà, trong khi hạ nguồn lại là nơi sinh sống của gấu bắc cực.

Sông Lena

Sông Lena dài 4480 km được xem là một trong những con sông dài nhất hành tinh và vĩ đại của vùng Siberia. Lena bắt nguồn từ vùng gần hồ Baikal, sau đó dòng sông chạy lên phía bắc và đổ vào biển Laptev, tạo nên một vùng đồng bằng rộng lớn. Nước Sông Lena được cung cấp chủ yếu từ các băng hà và tuyết tan chảy, khoảng 50% lượng nước, các cơn mưa cung cấp cho sông 38% và 13% là từ các nguồn nước ngầm. Diện tích lưu vực của Lena là 2,49 triệu km2, là con sông lớn thứ ba ở Nga sau các con sông Yenisei và Lena tại Nga.

mua vé máy bay đi nga

Sông Lena, một trong những dòng sông dài nhất hành tinh – Ảnh: sưu tầm

Sông Volga

Đây chính là dòng sông mẹ của nước Nga và là biểu tượng của xứ sở Bạch Dương.  Chính nó đã tạo nên nguồn cảm hứng sáng tạo cho các nhạc sỹ và thi sỹ ngợi ca, vẽ nên những kiết tác để đời. Sông Volga được biết đến là một trong những con sông lớn nhất trên thế giới và lớn nhất ở châu Âu. Nó khá hoành tráng khi lưu vực chiếm khoảng 1/3 diện tích phần châu Âu của Nga và nằm trên lãnh thổ của 11 tỉnh và 4 nước cộng hòa.

tìm vé máy bay đi nga

Sông Volga là dòng sông mẹ của nước Nga – Ảnh: sưu tầm

Con sông này có một tầm quan trọng về kinh tế lớn như là một huyết mạch giao thông của nước Nga xinh đẹp. Sông Volga còn được sử dụng như một nguồn năng lượng thủy điện và cung cấp hơn 20% tổng sản lượng thủy sản được đánh bắt trên các con sông của đất nước.  Với tấm vé máy bay giá rẻ đi Moscow bạn hãy vi vu đến đây và trải nghiệm những điều tuyệt vời, thú vị mà nó mang đến nhé.

Hình ảnh thành phố

Vé máy bay đi New York

Vé máy bay đi Paris

Vé máy bay đi Tokyo

Facebook

Vé máy bay khuyến mãi