Vé máy bay đi Tây An

06/05/2015 Vietnam Booking

Nằm ở phía tây bắc Trung Quốc, Tây An được biết đến trên toàn thế giới với đội quân đất nung và ga cuối phía đông của con đường tơ lụa. Cùng với Athens, Cairo và Rome, Tây An là một trong 4 thủ đô cổ xưa nhất trên thế giới với lịch sử hơn 3.100 năm. Tây An cố đô của 13 triều đại Trung Quốc, nơi có nhiều di tích lịch sử và các điểm văn hóa. Sở hữu vé máy bay đi Tây An hãng China Southern Airlines để có dịp khám phá “cuốn sách lịch sử sống động”, nơi ghi lại những thay đổi lớn của lịch sử Trung Quốc bạn nhé!

Hiện vé máy bay đi Tây An đang được bán ở tất cả các phòng vé của Vietnam Booking – Đại lý bán vé máy bay uy tín hãng China Southern Airlines, dưới đây là một số thông tin du lịch Tây An.

Khám phá cố đô Tây An, Trung Quốc

Tây An là một thành phố du lịch nổi tiếng thế giới và là một kho tàng vô tận của các di tích văn hóa. Ngày nay, người đứng đầu nhà nước từ nhiều quốc gia và những người từ tất cả các tầng lớp xã hội đến với thành phố này để mở rộng kiến ​​thức về nền văn minh Trung Quốc.

Thành phố này là một địa điểm du lịch hấp dẫn với vẻ đẹp cổ xưa, đặc biệt là đội quân đất nung có niên đại từ những năm 221 TCN bởi Tần Thuỷ Hoàng – vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc; các di sản kiến ​​trúc cổ như: Cung điện Đại Minh (Daming Palace Site), Tường Thành (City Wall), Tháp Chuông (Bell Tower), Tháp Trống (Drum Tower), Chùa Đại Nhạn (Wild Goose Pagodas)… Ngoài ra, Tây An còn có những điểm tham quan thiên nhiên xung quanh như núi Hua và suối nước nóng Hoa Thanh (Huaqing Hot Springs). Trong bài viết này Vietnam Booking sẽ giới thiệu đến bạn một số điểm tham quan tiêu biểu nhất tại thành phố này!

Cung điện Đại Minh

Cung điện Đại Minh (Daming Palace Site) là cung điện phức tạp, vĩ đại và quan trọng nhất ở Tây An (sau Trường An) trong triều đại nhà Đường (618-907), nơi hoàng đế nhà Đường sống, giải quyết việc của nhà nước và gặp gỡ các đại thần trong triều.

ve may bay di tay an

Cung điện này được xây dựng lại và mở cửa cho công chúng tham quan vào ngày 01 tháng 10 năm 2010. Khuôn viên cung điện gồm: công viên, toà nhà di sản văn hoá và nơi trưng bày các triển lãm hiện vật. Trong đó, Hanyuan Palace là cung điện chính, nơi tổ chức các lễ lớn, một trung tâm giao lưu quốc tế quan trọng. Vào ngày đầu mỗi năm mới, các đại sứ từ nhiều nước khác nhau đã đến và tham gia vào lễ lớn được tổ chức ở đây.

Cung điện hùng vĩ này không chỉ phản ánh sự thịnh vượng của triều Thanh mà còn thể hiện được mức cao nhất của kiến ​​trúc thời điểm đó. Người ta nói rằng Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh được xây dựng dựa trên cách bố trí của cung điện Đại Minh, Tây An.

Đội quân đất nung (Terracotta Army)

Terracotta Army là một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc bằng đất nung miêu tả các đạo quân của Tần Thuỷ Hoàng – vị hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc. Đội quân này đã trở thành kỳ quan thứ 8 của thế giới và là một di sản văn hóa được UNESCO công nhận vào năm 1987. Đội quân đất nung là một trong rất nhiều báu vật được chôn cùng với Tần Thuỷ Hoàng.

ve may bay di tay an gia re

Đội quân này được phát hiện vào năm 1974 bởi một nhóm nông dân đang đào giếng. Sau đó, việc khai quật đội quân đất nung trở thành là một trong những cuộc khai quật khảo cổ quan trọng nhất của thế kỷ 20. Đội quân đất nung Terracotta Army là một cảnh tượng không thể bỏ qua đối với bất cứ du khách nào đến Trung Quốc với vé máy bay đi Tây An.

Vé vào cổng khoảng 110 nhân dân tệ (18 USD), bao gồm phí tham quan Lăng Tần Thuỷ Hoàng, Bảo tàng Đội quân đất nung, Bảo tàng Terracotta Acrobatics, Bảo tàng Terracotta Civil Officials, Bảo tàng Stone Armor.

Chùa Đại Nhạn

Big Wild Goose Pagoda là một ngôi chùa Phật giáo ở miền nam Tây An. Được xây dựng vào năm 652 trong thời nhà Đường. Công trình này được bảo quản tốt và đã trở thành một trong những biểu tượng của thành phố Tây An.

ve may bay gia re di tay an

Chùa là một phần của khu phức hợp Da Ci'en, nơi có chương trình âm nhạc thường xuyên ở đài phun nước của quảng trường, các khu vui chơi và những nhà hàng phục vụ món ăn phương Tây gần đó. Phí tham quan khoảng 50 nhân dân tệ, bạn có thể tham quan chùa trong khoảng từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Tháp Trống và Tháp Chuông

Tháp Trống và Tháp Chuông nằm ở trung tâm thành phố Tây An, còn được gọi là “tòa nhà chị em”. Đây cũng là một trong những biểu tượng của thành phố. Tháp Trống cung cấp một cái nhìn hùng vĩ của Tây An. Tháp được xây dựng năm 1380, tiếng trống được dùng để báo hiệu thời gian các hoạt động và báo động trong các tình huống khẩn cấp.  Đặt vé du lịch nước ngoài đi Tây An, bạn còn có cơ hội nhìn ngắm chiếc trống lớn nhất ở Trung Quốc, tham quan bảo tàng và thưởng thức các buổi biểu diễn âm nhạc thường xuyên.

ve may bay di trung quoc

Tháp Chuông được xây dựng vào năm 1384, đánh dấu trung tâm địa lý của cố đô Tây Ab. Năm 1582, tòa tháp này được xây bằng gạch và gỗ, cao gần 40 mét. Trong suốt triều đại nhà Minh, Tây An là một thị trấn quân sự quan trọng ở Tây Bắc Trung Quốc, trên thực tế điều này được phản ánh bởi kích thước và ý nghĩa lịch sử của tháp chuông. Phí tham quan mỗi tháp khoảng 27 nhân dân tệ hoặc 40 nhân dân tệ cho vé chung tham quan 2 tháp. Tháp mở cửa đón khách tham quan từ 8 giờ đến 22 giờ trong tháng 4 đến tháng 10 và 8 giờ đến 5 giờ 30 từ tháng 11 đến tháng 3.

Đến Tây An ngoài tham quan di sản, ngắm phong cảnh, bạn còn có thể tận hưởng hương vị ẩm thực đặc trưng với muối, giấm, ớt và tỏi. Những loại đồ ăn nhẹ địa phương, bạn không thể bỏ lỡ khi mua vé máy bay đi Tây An, vé máy bay đi Trung Quốc là Yang Rou Pao Mo (vụn bánh mì không men tẩm thịt cừu hầm), Rou Jia Mo (Sandwich Thiểm Tây) và mì lạnh Cold Noodles Rice. Nơi nổi tiếng để thử đồ ăn Tây An là đường Hồi giáo (Muslim Street) bên cạnh Tháp Trống.

Hình ảnh thành phố

Vé máy bay đi New York

Vé máy bay đi Paris

Vé máy bay đi Tokyo

Facebook

Vé máy bay khuyến mãi