Tuân thủ các biện pháp an toàn khi đi du lịch mùa dịch COVID

04/06/2021 Tuấn Phát

Giữa tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn lây lan khá nhanh với nhiều loại biến chủng nguy hiểm, nếu có ý định đi du lịch chúng ta nên lưu ý tuân thủ theo các biện pháp an toàn. Hiện nhiều nước cũng đã bắt đầu áp dụng chương trình “hộ chiếu vắc xin” nhờ đó những người đã qua tiêm chủng có thể đi lại dễ dàng hơn.

Biện pháp an toàn phòng chống dịch khi đi tham quan

Lưu ý chính sách bảo hiểm và sẵn sàng cách ly nếu có nguy cơ

Trước khi đi du lịch trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát này bạn nên trong trạng thái sẵn sàng mắc kẹt ở thành phố khác nếu bạn đồng hành nhiễm COVID-19 hoặc nơi đó bùng dịch. Đồng thời, dù đi tour hay đi tự túc thì chúng ta cũng phải kiểm tra thông tin bảo hiểm y tế, tình hình y tế tại nơi đến trước khi đi. Khi đến nơi, du khách đầu tiên cần khai báo y tế, theo hướng dẫn hoặc khai trực tuyến (ở Việt Nam là địa chỉ tokhaiyte.vn).

tour đi Mỹ tiêm vắc xin

Tuân thủ biện pháp đảm bảo an toàn mùa dịch

Biện pháp phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả nhất hiện nay chính là luôn giữ tay sạch sẽ, tránh chạm tay vào mặt, giữ khoảng cách an toàn với mọi người xung quanh. Sau khi đi du lịch về từ những vùng dịch hoặc nghi dịch bạn cần khai báo y tế địa phương, cách ly tập trung theo yêu cầu hoặc chủ động cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày, hạn chế tụ tập, giao tiếp xã hội.

Bất cứ lúc nào hành khách cũng phải nhắc nhở bản thân thực hiện đeo khẩu trang nghiêm túc. Hơn nữa do virus có thể tồn tại trên bề mặt của vật dụng nên bạn cần mang theo một túi vật dụng cần thiết trong mùa dịch có chứa nước rửa tay, khẩu trang dự phòng, khăn lau khử trùng, nhiệt kế… Đừng quên tuân thủ cẩm nang 5K của Bộ Y tế khẩu trang – khử khuẩn – khoảng cách – không tụ tập – khai báo y tế.

Du lịch an toàn mùa dịch: Tour đi Mỹ tiêm vắc xin

Vắc xin COVID-19 đang được tiêm chủng rộng rãi hiện nay sẽ đảm bảo giúp hệ miễn dịch tạo ra kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 khi gặp. Hiện tùy theo từng loại vắc xin khác nhau mà chúng ta phải tiêm từ 1 – 2 mũi và mất khoảng 14 ngày để sinh ra kháng thể chống virus. Tại nước ta việc tiêm vắc xin vẫn chưa thể tiến hành rộng rãi do số lượng chưa đủ cung cấp, bạn phải chờ theo thứ tự ưu tiên.

tour đi Mỹ tiêm vắc xin

Trong khi đó Mỹ đã tiêm tổng cộng 275,54 triệu liều vắc xin tính đến ngày 19/05/2021, trở thành một điểm đến hàng đầu cho các tour du lịch tiêm vắc xin ở nước ngoài. Đây cũng là lý do chính mà trong thời gian gần đây các đơn vị lữ hành đang gấp rút đưa ra chương trình tour đi Mỹ tiêm vắc xin hướng đến nhóm những người từng đi Mỹ, có visa Mỹ còn hạn hoặc khách hàng có thân nhân tại Mỹ.

Đây là chương trình tour kéo dài 28 ngày được thiết kế theo hình thức tiêm chủng – nghỉ ngơi – khám phá trọn vẹn nước Los Angeles. Bạn có thể lựa chọn tiêm 1 trong 3 loại vắc xin sau đây khi tham gia tour:

  • Pfizer: Tiêm 2 mũi cách nhau 21 ngày (3 tuần)
  • Moderna: Tiêm 2 mũi cách nhau 28 ngày (4 tuần).
  • Johnson & Johnson: Tiêm 1 mũi duy nhất.

Lịch chương trình khám phá cụ thể như sau:

NGÀY ĐIỂM THAM QUAN
1 TP. Hồ Chí Minh – Quá cảnh Hongkong – Los Angeles
2 Tiêm chủng vắc xin COVID-19 – Little Sai Gon
3 Getty Center – Khu vực Citywalk
4 – 21 Tự do thăm thân
22 Quay lại Los Angeles
23 Tiêm vắc xin mũi 2 – Mua sắm tại trung tân thương mại
24 Đại Lộ Danh Vọng – Nhà hát Kodak – Nhà hát Trung Hoa – Đại lộ hoàng hôn Sunset Boulevard – Đồi Beverly Hill
25 Công viên Griffith – Nhà biểu diễn nhạc Walt Disney – Bãi biển Venice
26 Tự do tham quan Los Angeles
27 Lên máy bay từ Mỹ về Việt Nam
28 Về đến Việt Nam, thực hiện cách ly theo quy định

Giá tour đã bao gồm:

  • Tham quan Los Angeles bằng xe ô tô đời mới, bao gồm máy bay khứ hồi hạng phổ thông do Korean Air hoặc Japan Airlines khai thác.
  • Nghỉ dưỡng hòng đôi tiêu chuẩn tại hệ thống khách sạn Hilton, Hyatt 4-5*.
  • Ăn 12 bữa chính và 06 bữa sáng.
  • Hướng dẫn viên tại Mỹ thành thạo tuyến điểm.
  • Bảo hiểm du lịch toàn cầu.
  • Chi phí 2 mũi tiêm vắc xin.

tour đi Mỹ tiêm vắc xin

Có thể thấy rằng chương trình tour đi Mỹ tiêm vắc xin là một sự lựa chọn mới mẻ và an toàn nếu quý khách đang mong mỏi được du lịch quốc tế trong thời gian này. Sau khi tiêm phòng vắc xin đầy đủ chúng ta sẽ không cần phải quá lo lắng trước nguy cơ bệnh dịch hay tình trạng lây nhiễm sau khi về nước. Hơn nữa khi một số nước của EU và Thái Lan đã bắt đầu thử nghiệm “hộ chiếu vắc xin” thì càng tiêm sớm khoảng cách đi lại giữa các nước càng được kéo gần hơn.

Hình ảnh thành phố

Vé máy bay đi New York

Vé máy bay đi Paris

Vé máy bay đi Tokyo

Facebook

Vé máy bay khuyến mãi