Tìm hiểu kinh nghiệm bổ ích du lịch ở Bắc Kinh

13/08/2015 Vietnam Booking

Tấm vé máy bay đi Bắc Kinh sẽ giúp du khách có cơ hội khám phá thủ đô của đất nước Trung Quốc nổi tiếng với trung tâm chính trị, văn hóa, giáo dục hàng đầu ở đất nước này. Không chỉ vậy nơi đây còn có các địa điểm tham quan nổi tiếng và những trung tâm mua sắm lớn nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm bổ ích sẽ giúp hành trình của du khách được hoàn hảo hơn.

Kinh nghiệm du lịch ở Bắc Kinh

Thời điểm lý tưởng đến du lịch Bắc Kinh

Du lịch ở Bắc Kinh bạn có thể đến tham quan bất kỳ vào mùa nào trong năm, nhưng thời điểm thích hợp nhất để bạn đặt vé máy bay đi Trung Quốc đến tham quan thành phố này là vào mùa thu. Chính vì vào thời điểm này số lượng du khách đến tham quan Bắc Kinh rất ít và thời tiết mát mẻ nên đây là lúc bạn có thể thoải mái khám phá mùa thu ở thành phố này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến Bắc Kinh du lịch vào mùa hè nhưng mùa này được xem là mùa cao điểm tuy nhiên khách sạn có giá cả vô cùng đắt đỏ. Nếu bạn đến du lịch vào mùa xuân thường có nhiều gió bụi và mùa đông thường khá lạnh, tuy nhiên cũng rất tuyệt nếu như bạn nào chịu được lạnh và thích khám phá.

Phương tiện giao thông ở Bắc Kinh

ve-may-bay-di-bac-kinh-13-8-2015-3

Nhắc đến Bắc Kinh phương tiện phổ biến nhất ở nơi đây là xe điện ngầm, tiếp theo là xe buýt loại lớn và dài. Bên cạnh đó, taxi ở Bắc Kinh cũng rất phổ biến, nhưng hầu hết các tài xế  nơi đây đều không nói thành thạo tiếng anh. Ngoài ra, ở Bắc Kinh phương tiện xe đạp cũng rất tiện lợi và phổ biến ở thành phố này.

Kinh nghiệm đổi tiền ở Bắc Kinh

ve-may-bay-di-bac-kinh-13-8-2015-5

Hầu hết bạn đi du lịch ở Bắc Kinh đều rất băn khoăn không biết đổi tiền như thế nào, bạn hãy theo chân chúng tôi khám phá cách đổi tiên ở thành phố này nhé. Khi đổi tiền bạn nên lưu ý chỉ đổi một lượng tiền vừa đủ để mua sắm và trả phí hành chính khi tham quan, còn lại nên dùng thẻ để giao dịch cho tiện lợi. Bạn nên lưu ý khi đổi tiền, mặt tiền không bị nhòe hình, cảm giác ráp khi chạm vào phần cổ áo của Mao Trạch Đông.

Kinh nghiệm mua sắm ở Bắc Kinh

Để hành trình du lịch ở Bắc Kinh được  trọn vẹn hơn thì không thể thiếu những địa điểm mua sắm ở dưới đây, bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua những nơi này nhé:

Trung tâm thương mại điện tử Trung Quan Thôn: Nơi đây hội tụ các tòa nhà cao tầng chuyên kinh doanh về các mặt hàng điện tử như: máy ảnh, điện thoại, máy tính, trò chơi điện tử…với đủ tính năng và giá cả phải chăng.

ve-may-bay-di-bac-kinh-13-8-2015-1

Trung tâm thương mại China World Mall:  Nơi đây chính là địa điểm nổi tiếng với các thương hiệu đứng hàng đầu trên thế giới và cũng là khu vui chơi mua sắm lớn nhất ở thành phố này.

Chợ Hồng Kiều: Có thể nói đây là một trong những khu chợ lớn ở Bắc Kinh, nổi tiếng với những mặt hàng như: mắt kính, đồng hồ, vàng bạc đá quý trang sức, quần áo, đồ chơi, đồ điện tử, tranh ảnh, đồ giả cổ… Bạn nên lưu ý khi đến khu chợ  này mua sắm vì nơi đây thường mở cửa từ 9 giờ sáng tới 8 giờ tối.

Phố Vương Phủ Tỉnh: Có lẽ nơi đây là một điểm đến mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch ở Bắc Kinh. Bên cạnh đó, khu phố này là một trong những địa điểm  mua sắm, ẩm thực, kết hợp với vui chơi giải trí nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh.

Bên cạnh đó Bắc Kinh còn thu hút du khách với các địa điểm du lịch như Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Di Hòa Viên, Ngự Hoa Viên, Thiên Đàng, Công viên Bắc Hải, Sở thú và Công viên thủy sinh Bắc Kinh, Bảo tàng Không quân Trung Quốc….Với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Bắc Kinh ở trên đây, có thể giúp ích cho du khách trong các chuyến đi của mình. Chúc các bạn có chuyến đầy vui vẻ với tấm vé máy bay đi Bắc Kinh của hãng China Southern Airlines.

Hình ảnh thành phố

Vé máy bay đi New York

Vé máy bay đi Paris

Vé máy bay đi Tokyo

Facebook

Vé máy bay khuyến mãi