Phí cách ly cho người nước ngoài tại Việt Nam

16/09/2021 Kim Yến

Tính đến thời điểm bây giờ, Việt Nam là một trong những quốc gia tại Đông Nam Á được tổ chức y tế thế giới WHO công nhận kiểm soát dịch bệnh COVID-19 rất tốt. Số ca mắc bệnh COVID-19 tại Việt Nam ghi nhận gần nhất vào tối ngày 22/11/2020 chỉ duy nhất một ca nhập cảnh từ Philippines về sân bay Cần Thơ, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở Việt Nam hiện tại là 1307 ca. Trong đó số ca bình phục là 1142 ca. Bệnh nhân thứ 1307 này cũng đã được được cách ly ngay tại tỉnh Tiền Giang ngay sau khi có kết quả xét nghiệm chính thức.  

Được kết quả chống dịch tốt như vậy, Bộ Y Tế cũng như Chính Phủ Việt Nam đã và đang làm việc hết năng suất mang lại lợi ích tốt cho cộng đồng người Việt Nam nói chung và cả cộng đồng người nước ngoài nhập cư đến Việt Nam nói riêng. Hơn thế nữa, để cân bằng tài chính cho việc cách ly đầy đủ tiện nghi hơn, đề xuất của Bộ Tài chính về việc thực hiện thu phí cách ly y tế tập trung đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, tại Công văn số 7713/VPCP-KTTH ngày 15-09-2020 đã chính thức thông qua bởi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. 

Thời gian cách ly tại Việt Nam là bao nhiêu ngày?

Vì dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn còn chưa ổn định hoàn toàn, một vài quốc gia còn có chiều hướng xấu trong khi Việt Nam đã có thể thắt chặt được một phần của dịch bệnh. Vì vậy nên tất cả hành khách bao gồm công dân Việt Nam và công dân người nước ngoài khi nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian này đều phải tuân thủ đầy đủ các bước kiểm tra dịch tễ cũng như  theo dõi sức khỏe nhằm đảm bảo dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona không xâm nhập và bùng phát tại Việt Nam.

Phí cách ly cho người nước ngoài tại Việt Nam          Công dân người nước ngoài được xét nghiệm dịch tễ và khai báo y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam

Theo Quy định Chính Phủ Việt Nam cũng như Bộ Y Tế Việt Nam ban hành hướng dẫn về việc nhập cảnh và cách ly y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 tại Công văn số 6439/UBND-SYT ngày 28-9-2020 là tất cả mọi công dân nhập cảnh từ nước ngoài về Việt Nam sẽ được cách ly trên 14 ngày và phải chấp hành chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 với phí cách ly cho người nước ngoài tại Việt Nam và cả công dân Việt Nam sẽ được tính theo mức giá như sau:

Chi phí cách ly tập trung:

Những công dân đăng ký cách ly tập trung sẽ chi trả các khoản chi phí ăn uống theo mức giá 80.000 đồng/ngày. Tổng 14 ngày sẽ là 1.120.000 đồng. Bên cạnh đó, các chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nơi ở, kiểm tra xét nghiệm sức khỏe trong những ngày cách ly y tế là 40.000 đồng/ngày, tổng 14 ngày sẽ là 560.000 đồng. Công dân sẽ được đưa đến các địa điểm cách ly y tế như doanh trại quân đội, các trường quân đội, ký túc xá, bệnh viện, cơ sở y tế và những địa điểm khác có thẩm quyền từ cơ quan nhà nước cấp phép. 

Chi phí cách ly tại các cơ sở lưu trú theo yêu cầu:

Nhằm đảm bảo công dân có nhu cầu cách ly riêng tư và thoải mái hơn, Chính Phủ Việt Nam cho phép thực hiện cách ly riêng tại khách sạn, resort phù hợp với lộ trình nơi công dân đó nhập cảnh. Việc thu phí cách ly đối với các trường hợp công dân có nhu cầu thực hiện cách ly tại khách sạn, resort sẽ định giá theo mức khách sạn, resort đó đề ra và tất cả những chi phí theo dõi sức khỏe, xét nghiệm dịch tễ theo mức giá của bộ y tế hiện hành. 

Hoàn tất 14 ngày cách ly, công dân sẽ được nhận giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly. Còn đối với những công dân nếu có phát hiện nhiễm bệnh thì sẽ được lập tức chuyển đến các cơ sở điều trị theo quy định của Chính Phủ Việt Nam.  

Lưu ý:

  • Tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam phải mua bảo hiểm y tế quốc tế có phạm vi thanh toán khám chữa bệnh tại Việt Nam phù hợp với thời gian lưu trú tại Việt Nam.
  • Đối với những trường hợp đã có bảo hiểm y tế, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức bảo hiểm y tế sẽ chi trả phần chi phí khám, chữa bệnh trong gói bảo hiểm và cá nhân tự chi trả phần chi phí ngoài bảo hiểm.
  • Đối với người không có bảo hiểm y tế, cá nhân tự chi trả toàn bộ chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo mức giá do cấp có thẩm quyền quy định theo quy định của pháp luật về khám, chữa bệnh.

Chi phí mua vé máy bay cho người nước ngoài về Việt Nam

Ngoài việc chi phí cách ly cho người nước ngoài tại Việt Nam thì chi phí mua vé máy bay cũng không kém phần quan trọng. Hãng hàng không China Southern đang là một trong ba hãng hàng không uy tín nhất, giá rẻ nhất của Trung Quốc hiện nay. Đại lý vé máy bay China Southern Airlines đã có văn phòng đại diện tại ba thành phố lớn của Việt Nam đó là thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Nếu quý hành khách có nhu cầu mua vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam giá rẻ và uy tín, có thể ghé thăm các địa chỉ bên dưới để sở hữu một tấm vé máy bay vô cùng rẻ và chất lượng nhé. 

Trong trường hợp quý hành khách ở xa trung tâm hay không có thời gian trực tiếp đến văn phòng thì vẫn có thể đặt vé trực tuyến qua website chiinasouthern.com hoặc liên hệ qua số điện thoại 1900 4798 để được đội ngũ chăm sóc 24/7 tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất

được xét nghiệm dịch tễ và khai báo y tế khi nhập cảnh vào Việt Nam

Ngoài ra, đại lý vé máy bay China Southern còn khai thác một số chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam (quá cảnh tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc) đáp ứng nhu cầu về nước của công dân đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài trong mùa dịch COVID-19. Trên từng hành trình bay, hãng hàng không China Southern đều mang sứ mệnh phục vụ quý hành khách nhiệt tình, chu đáo. Không những thế, vào thời điểm dịch bệnh COVID-19 như này, máy bay của hãng hàng không China Southern lúc nào cũng trang bị đầy đủ vật tư y tế, dụng cụ hỗ trợ sức khỏe, đảm bảo an toàn tính mạng cho từng quý hành khách. China Southern luôn mong muốn quý hành khách có một chặng bay thoải mái nhất.

Hình ảnh thành phố

Vé máy bay đi New York

Vé máy bay đi Paris

Vé máy bay đi Tokyo

Facebook

Vé máy bay khuyến mãi